Y học cổ truyền và các loại thảo mộc cho bệnh tiểu đường

Trong bệnh đái tháo đường, ngay từ đầu những thực phẩm có chứa đường và đường ở dạng nguyên chất đã được loại trừ khỏi chế độ ăn. Trước đây, từ các loại trái cây và quả mọng chỉ dùng cho mùa đông mà không có đường, bạn có thể đông lạnh nguyên quả và xay nhuyễn với hàm lượng đường glucose thấp. Chuẩn bị quả mọng chữa bệnh với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao bằng cách sấy khô.

Quả mọng khô có thể được ủ và uống như trà trái cây mà không cần thêm đường với số lượng không hạn chế. Đối với nước cho bệnh tiểu đường, bạn có thể uống nước quất bằng cách pha một thìa cà phê lá với một cốc nước sôi. Như một phương thuốc duy trì, có thể uống một thìa nước sắc rễ cây ratania ba lần một ngày với một thìa hạt mù tạt. Nên tiêu thụ một lượng lớn rau xanh giàu vitamin – tầm ma, ghẻ, đậu xanh và đậu, tép tỏi non.

Y học cổ truyền giúp điều trị bệnh tiểu đường

Tất cả các loại thuốc từ thảo mộc và thực vật cho các bệnh về hệ thống nội tiết phải kết hợp với chế độ ăn uống điều trị và thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Kết hợp với chế độ ăn kiêng dành cho người tiểu đường, dùng thuốc bổ, dưới dạng cồn thuốc – eleutherococcus, chiết xuất từ ​​cây đậu xanh và cồn dâm dương hoắc, chúng có tác dụng hữu ích đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Để làm mềm da của cơ thể và đặc biệt là để điều chế thuốc mỡ. Lấy 50 g thịt bò hoặc bơ lợn nấu chảy, 3 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh dầu thầu dầu, nếu không bạn có thể lấy 1 muỗng cà phê dung dịch axit boric 3%, 30 ml rượu và lòng đỏ chanh từ 2 quả trứng. Cho tất cả các thành phần vào nồi cách thủy và khuấy đều cho đến khi thu được một khối lượng đồng nhất. Làm ấm trong 15-20 phút, thêm 2 muỗng canh. một muỗng canh nước dùng hoa cúc đậm đặc, trộn đều một lần nữa. Để nguội và bảo quản thuốc mỡ trong lọ trong tủ lạnh.

Như một loại thuốc bổ thông thường, chuẩn bị một dịch truyền gồm các phần bằng nhau của bột cánh đậu, rễ cây ngưu bàng khô và lá cây việt quất. Đối với 1,5 lít nước sôi, lấy 2 thìa canh thu hồi, hãm 10 giờ, sau đó đun sôi trong 5 – 10 phút. Lọc và uống một phần tư cốc 6 lần một ngày.

Trộn vỏ đậu với lá quất, cỏ nhọ nồi, lấy một thìa sắc lấy nước pha một ly nước sôi, uống một thìa trước mỗi bữa ăn.

Nước sắc từ rễ cây bồ công anh giúp cải thiện chức năng của tuyến tụy: đổ 4 thìa rễ cây bồ công anh khô với một lít nước sôi và đun cách thủy trong 20 phút. Để nguội, lọc lấy nước và uống 0,5 cốc trước bữa ăn 30 – 40 phút.

Sự tích của lá bồ công anh và bạc hà có tác dụng tích cực đối với bệnh tiểu đường. Lấy 1 thìa cà phê rễ bồ công anh và 2 thìa cà phê lá bạc hà, đổ nước sôi vào, tắm lại với nước 15