Lối sống ở bệnh đái tháo đường

Lối sống đúng đắn cho bệnh nhân tiểu đường là một trong những khoảnh khắc quan trọng của sự tương tác đầy đủ với thế giới bên ngoài. Tuân thủ các quy tắc nhất định, bạn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Và đây không phải là về việc từ chối thức ăn ngon và hiệu suất của công việc thể chất khó khăn, mà là về sự đơn giản trong mọi thứ. Một lối sống tiểu đường là một lối sống lành mạnh mà mọi người nên tuân thủ.
Nhiệm vụ chính của một người mắc bệnh tiểu đường là mong muốn cân bằng bệnh với một số phương pháp. Một vai trò quan trọng trong quá trình này được đưa ra để điều chỉnh chế độ điện, hoạt động vận động, lao động, nghỉ ngơi, v.v.

Chế độ này là một trong những nguyên tắc chính và chung của dinh dưỡng tiểu đường. Tuân thủ một chế độ nhất định là quan trọng cho sự thành công của các biện pháp y tế. Với bệnh tiểu đường của cả hai loại 1 và 2, nên tuân thủ công suất phân số (ít nhất 3-5 lần một ngày), trong khi sự phá vỡ giữa các bữa ăn không được vượt quá 3-5 giờ.

Một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2 được chơi bởi chế độ ăn kiêng. Chương trình chế độ ăn uống của bạn hoặc khác được chọn tùy thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường (có béo phì, tăng huyết áp động mạch, v.v.). Các nguyên tắc chung của dinh dưỡng trong bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm bình thường hóa chuyển hóa carbohydrate.
Đối với điều này, tất cả các sản phẩm được chia thành ba nhóm:

Được phép (bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích) – các sản phẩm chứa carbohydrate và chất xơ phức tạp;
giới hạn (bạn có thể ăn, kiểm soát nghiêm ngặt lượng tiêu thụ) – các sản phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa;
Chúng bị cấm (không nên đưa vào chế độ ăn kiêng, chỉ được sử dụng để loại bỏ các cuộc tấn công hạ đường huyết) – các sản phẩm có chứa carbohydrate tinh chế.
Vì hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đều bị thừa cân, mục tiêu chính của các biện pháp ăn kiêng là bình thường hóa cân nặng, điều này là cần thiết để giảm tiêu thụ chất béo và giảm hàm lượng calo của chất dinh dưỡng. Một người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nên phát triển các quy tắc dinh dưỡng cá nhân cùng với bác sĩ. Chỉ có một cách tiếp cận cá nhân đối với vấn đề trọng lượng dư thừa sẽ đạt được hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Đối với chế độ ăn kiêng của những người mắc bệnh tiểu đường loại 1, thường không có hạn chế calo. Ngoại lệ là các trường hợp thừa cân ở bệnh nhân. Nhưng vì trẻ em và thanh thiếu niên thường mắc bệnh tiểu đường loại 1, mặt khác, chế độ ăn uống của chúng nên đầy.
Ở đây, sự nhấn mạnh chính không phải là sự lựa chọn của sản phẩm, mà là về kế toán của số lượng tiêu thụ. Điều này là do thực tế là liệu pháp insulin đầy đủ cho thấy một ý tưởng rõ ràng về lượng thực phẩm tiêu thụ, vì liều insulin trực tiếp phụ thuộc vào điều này. Đối với điều này, các nhà khoa học đã phát triển một bảng các đơn vị bánh mì cho phép